vị trí của bạn Home kèo online

Luật mới “gây lú” của FIFA giải thích tình huống Thành Chung để bóng chạm tay: TP HCM xứng đáng có phạt đền

Trong tình huống diễn ra ở phút 24, bóng đã chạm tay Thành Chung sau cú sút của Công Phượng nhưng hậ

Trong tình huống diễn ra ở phút 24, bóng đã chạm tay Thành Chung sau cú sút của Công Phượng nhưng hậu vệ này đã chủ động khép tay vào người nên trọng tài khó có thể thổi phạt. Tuy nhiên, ở pha bóng diễn ra sau đó, khi Sầm Ngọc Đức đột phá và tung đường chuyền, bóng đập vào chân Quang Hải rồi chạm vào tay của Thành Chung. Trọng tài hoàn toàn có thể thổi phạt.

Cụ thể, theo quy định mới của FIFA về các lỗi để bóng chạm tay không chủ động có nói rõ: “Khi tay mở rộng, khiến cơ thể to ra bất thường hoặc đưa lên quá vai, bóng chạm tay sau khi vừa chạm cầu thủ khác (trường hợp này là Quang Hải), kể cả “cầu thủ khác” này ở rất gần, bóng bay từ phía trước hay phía sau đều là lỗi”.

Luật mới gây lú của FIFA giải thích tình huống Thành Chung để bóng chạm tay: TP HCM xứng đáng có phạt đền - Ảnh 1.

Trọng tài Trần Văn Trọng đã có một trận đấu khó khăn và mắc một số sai sót. Ảnh: Thủ Khúc

Theo ông Đoàn Phú Tấn – cựu giám sát trọng tài nhận định: “Tình huống 2, Thành Chung không chơi bóng, bóng từ người khác bật vào tay Chung khi tay Chung đã mở rộng thì dù ở bóng được sút từ cự ly gần hay xa, cũng coi là đã chạm tay trong vòng cấm và phải thổi phạt đền. Trọng tài Trọng ở pha bóng này không thổi phạt đền là không có quyết định chuẩn. Nếu tôi là trọng tài ở trận này, tôi sẽ cho đội TP.HCM hưởng phạt đền ở tình huống thứ 2”.

Như vậy, đáng lý trọng tài nên thổi phạt Thành Chung vì lỗi để bóng chạm tay trong tình huống này. Dù sao, trong một trận đấu căng thẳng, để nhớ được hết các quy định mới được cập nhật và đưa vào quyết định chỉ trong tích tắc cũng là việc khó khăn với các trọng tài. Đặc biệt là khi TP HCM và Hà Nội FC đẩy nhịp độ trận đấu lên rất cao, có nhiều tình huống căng thẳng.

Không ghi được bàn thắng trong hiệp một, TP HCM đã dính đòn “hồi mã thương” của đại diện thủ đô. HLV Chu Đình Nghiêm thực hiện sự thay đổi người chính xác khi đưa Thái Quý vào thay Quang Hải. Tiền vệ mang áo số 74 này đã có 1 bàn thắng và 1 đường kiến tạo cho Thành Chung ghi bàn. Pha lập công còn lại thuộc về Rimario trong những phút cuối cùng.

3 điểm có được giúp Hà Nội FC vươn lên vị trí thứ 4. Trong khi TP HCM vẫn dậm chân ở vị trí thứ 5.

Luật mới gây lú của FIFA giải thích tình huống Thành Chung để bóng chạm tay: TP HCM xứng đáng có phạt đền - Ảnh 2.

Luật mới gây lú của FIFA giải thích tình huống Thành Chung để bóng chạm tay: TP HCM xứng đáng có phạt đền - Ảnh 3.

bóng đá trựclịch tường thuật bóng đá hôm naylịch thi đấu giải tây ban nhabóng đá việt nam và malaysiabóng đá tv

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của so xo mien trung,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.montecitopavilion.com/415/luat-moi-gay-lu-cua-fifa-giai-thich-tinh-huong-thanh-chung-de-bong-cham-tay-tp-hcm-xung-dang-co-phat-den/