vị trí của bạn Home bắt kèo bóng đá

Olympic 2020: Các VĐV dương tính với SARS-CoV-2 vẫn có thể thi đấu

Vận động viên mắc COVID-19 được thi đấu nếu họ không có bất cứ triệu chứng nào và hoàn thành cách ly

Vận động viên mắc COVID-19 được thi đấu nếu họ không có bất cứ triệu chứng nào và hoàn thành cách ly 10 ngày, hoặc nếu họ hoàn thành cách ly 6 ngày và có kết quả âm tính trong 2 xét cách nhau 24 giờ.

Olympic 2020: Cac VDV duong tinh voi SARS-CoV-2 van co the thi dau hinh anh 1Finn Florijn, vận động viên bị mắc COVID-19 tại Olympic. (Nguồn: AP)

Ban tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo vừa thông báo các vận động viên có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 vẫn có thể thi đấu nếu họ đáp ứng một số điều kiện nhất định.

Theo ban tổ chức, các vận động viên nhiễm SARS-CoV-2 sẽ được thi đấu nếu họ không có bất cứ triệu chứng nào và hoàn thành thời hạn cách ly 10 ngày, hoặc nếu họ hoàn thành việc cách ly 6 ngày và có kết quả âm tính trong 2 xét nghiệm được lấy cách nhau ít nhất 24 giờ.

Trước đó, ban tổ chức thông báo có 2 tuyển thủ của đội bóng đá Nam Phi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 18/7 và 18 thành viên khác của đội có tiếp xúc gần với 2 tuyển thủ này.

Hai tuyển thủ đó đã vắng mặt trong trận đấu đầu tiên của Nam Phi ở vòng loại với Nhật Bản hôm 22/7. Tuy nhiên, họ đã có mặt trong trận đấu với Pháp vào ngày 25/7.

Ngày 26/7, ban tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo đã ghi nhận thêm 16 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 có liên quan tới Olympic Tokyo, trong đó có 3 ca liên quan tới các vận động viên tại Làng Olympic và 6 quan chức thể thao nước ngoài sống ngoài Làng Olympic, nâng tổng số ca mắc COVID-19 có liên quan tới đại hội thể thao này kể từ ngày 1/7 lên 148 người.

Như vậy, cho đến ngày 26/7, có tổng cộng 16 vận động viên có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Trong số này, các vận động viên môn Taekwondo và bóng chuyền  bãi biển đã không được tham gia thi đấu./.

7m.cn livescortỉ sốbóng đá hôm naynhận định bóng đálịch thi đấu futsal world cup 2021

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của so xo mien trung,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.montecitopavilion.com/473/olympic-2020-cac-vdv-duong-tinh-voi-sars-cov-2-van-co-the-thi-dau/