vị trí của bạn Home bắt kèo bóng đá

UEFA dự định thay thế Luật Công bằng Tài chính

Luật công bằng tài chính ra đời cách đây 11 năm, với mục tiêu nhằm đảm bảo sự công bằng cho các đội

Luật công bằng tài chính ra đời cách đây 11 năm, với mục tiêu nhằm đảm bảo sự công bằng cho các đội bóng yếu. Theo đó quy định rằng các câu lạc bộ phải hòa vốn trong khoảng thời gian 3 năm.

Tuy nhiên, luật công bằng tài chính đã không phát huy tác dụng như dự tính ban đầu của UEFA. Thay vào đó, khoảng cách giữa các đội bóng hùng mạnh và các đội bóng yếu ngày càng xa hơn.

UEFA dự định thay thế Luật Công bằng Tài chính. (Ảnh: Goal)

UEFA dự định thay thế Luật Công bằng Tài chính. (Ảnh: Goal)

Theo tờ The Times, UEFA đang cân nhắc thay thế luật công bằng tài chính bằng luật giới hạn quỹ lương và “thuế xa xỉ” (luxury tax).

Cụ thể, các đội bóng sẽ bị giới hạn quỹ lương nằm trong một tỷ lệ cố định so với doanh thu. Ví dụ, đội bóng chỉ được chi tối đa 70% doanh thu cho việc trả lương cầu thủ. Nếu đội bóng nào vượt quá giới hạn này, họ sẽ phải trả một khoản “thuế xa xỉ”.

Khoản tiền thuế này tỷ lệ thuận với mức vượt trần của các đội bóng. Đội nào vượt trần càng nhiều thì càng phải trả nhiều tiền thuế. Số tiền thuế này sẽ được đưa vào quỹ chung của UEFA và chia đều cho các đội bóng còn lại.

Những ý tưởng mới này sẽ được UEFA đưa ra thảo luận với các liên đoàn thành viên, các giải VĐQG, các đội bóng, các cầu thủ và các nhà môi giới trong cuộc họp vào tháng 9 tới./.

Theo VOV.VN

kết quả bóng đá mudự đoán bóng đátrực tiếp đá bóngvleaguelịch thi đấu aff

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của so xo mien trung,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.montecitopavilion.com/489/uefa-du-dinh-thay-the-luat-cong-bang-tai-chinh/